Điều gì khiến Granite trở thành đá ốp bàn bếp phổ biến?

Trang chủ

/

Điều gì khiến Granite trở thành đá ốp bàn bếp phổ biến?

Điều gì khiến Granite trở thành đá ốp bàn bếp phổ biến?

Là một loại đá trong tự nhiên, đá hoa cương được sử dụng rất rộng rãi trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Với vẻ ngoài thu hút cùng những ưu điểm vượt trội, hãy biến đá hoa cương thành một phần cần thiết cho gian bếp của bạn.

Đá Granite là gì?

Đá hoa cương, tên tiếng Anh là Granite, là một loại đá magma xâm nhập hạt thô (phaneritic) được cấu tạo chủ yếu từ thạch anh, fenspat, và plagioclase. Đá hoa cương được hình thành từ magma với hàm lượng cao silica và các oxit kim loại kiềm, thứ từ từ nguội đi và đông đặc lại dưới lòng đất. Đá hoa cương thường có trong lớp vỏ lục địa của Trái Đất, nơi nó được tìm thấy trong các vụ xâm nhập bằng đá lửa.

Phân loại đá Granite

Đá Granite tự nhiên

Đúng như tên gọi, đá Granite tự nhiên được hình thành trong tự nhiên qua hàng ngàn, hàng triệu năm. Chúng được phát hiện và khai thác từ nhiều nơi trên thế giới. Đá hoa cương tự nhiên có các màu sắc cơ bản như trắng, đen, xanh, nâu, xám,… nhưng phổ biến là đá Granite trắng và đá Granite đen.

Đá Granite nhân tạo

Đá Granite nhân tạo xuất hiện trên thị trường từ những năm 80. Loại vật liệu xây dựng này được pha trộn từ 30% đất sét và 70% là bột đá sau đó đem nung với nhiệt độ từ 1200 – 1220 độ C. Đá hoa cương nhân tạo được sử dụng rộng rãi bởi tính thẩm mỹ cao, đa dạng màu sắc với dải màu trải dài từ đậm đến nhạt.

Ứng dụng của đá hoa cương

Đá hoa cương ốp mặt bàn bếp

Đá hoa cương dùng để ốp mặt bàn bếp rất phổ biến. Hiện nay rất nhiều hộ gia đình sử dụng đá hoa cương cho căn bếp để tăng tính thẩm mỹ vì đá có thể được cắt tùy chỉnh theo hình dạng và kích thước mong muốn cũng như có nhiều màu sắc và kiểu dáng phù hợp với mọi phong cách trang trí nội thất.

Đá hoa cương ốp tường và lát nền nhà

Việc sử dụng đá hoa cương ốp tường giúp căn nhà trở nên sang trọng và tinh tế hơn. Đá hoa cương ốp tường là lát nền nhà cũng giúp việc vệ sinh và sinh hoạt hằng ngày dễ dàng hơn mà không phải sợ hư hỏng nào.

Đá hoa cương ốp cầu thang bộ và thang máy

Cầu thang và thang máy là những nơi phải chịu lực mạnh do di chuyển hay vận chuyển. Việc sử dụng đá hoa cương cho những nơi này là hợp lý vì độ cứng của nó sẽ chịu được những tác động lực mạnh.

5 lý do khiến đá hoa cương là lựa chọn phổ biến trong nhà bếp

Không những giúp nâng tầm căn nhà, đá hoa cương còn khắc phục được hầu hết các vấn đề xảy ra trong nhà bếp của bạn mỗi ngày. Sau đây là 5 lý do đá hoa cương là lựa chọn hoàn hảo cho căn bếp của bạn.

Độ bền cao và ít trầy xước

Một trong những lý do để chọn đá hoa cương cho nhà bếp của bạn là vì vật liệu này rất chắc chắn và có độ cứng cao, chống lại việc bị nứt và trầy xước trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, bạn nên luôn sử dụng thớt để thái, cắt thực phẩm vì dao sắc có thể làm hỏng đá. Nếu mặt bàn đá hoa cương được lắp đặt đúng cách, chúng sẽ tồn tại trong nhiều thập kỷ.